Sách: Đo bóc khối lượng và dự toán nhà phố biệt thự thực hành

200.000đ

Thangdutoan

Bạn là nhà thầu? Bạn muốn dự toán báo giá chính xác hơn? Làm việc thuyết phục chủ nhà để nhận công trình? Tính toán kiểm soát được chi phí vật liệu công trình để gia tăng lợi nhuận?


Còn hàng

- Trước giờ em vẫn tính theo đơn giá m2XD bình thường mà, sao còn phải học thêm đo bóc khối lượng dự toán nữa?

Nhiều anh em Thầu, Thiết kế nói với tôi như vậy.

Nhưng sau khi hỏi chuyện, cái mà bạn nói “ổn” chỉ là vẫn nhận được công trình, rồi bươn chải sấp ngửa ở công trình, và lời lãi mỏng dính, đôi khi chỉ đủ tiền công của mình đi làm.

Vậy bạn có muốn báo giá công trình chính xác hơn để có lợi nhuận nhiều hơn không?

Bạn có muốn có cách báo giá thật chuyên nghiệp bài bản để tạo ấn tượng và lòng tin với chủ nhà để dễ nhận công trình hơn không?

Bạn có muốn kiểm soát được vật tư nhân công và tất cả các chi phí để mỗi công trình có được lợi nhuận lớn nhất không?

Nếu bạn trả lời “có”, bạn cần phải học thêm đo bóc khối lượng và dự toán.

Trước kia, thị trường nhà dân chủ yếu tính theo đơn giá m2XD. Đó là do thời xa xưa, Thầu cũng chỉ là các bác đi lên từ thợ từ cai nên chỉ tính được m2XD chứ không thể tính được chi tiết. Chủ nhà thì càng mơ hồ, chỉ biết nhẩm m2XD thôi chứ đọc cái dự toán chi tiết cũng rối một nùi. Thời đó chủ yếu khoán nhân công, nên tính m2XD cũng vẫn hợp lý, vì công trình đơn giản, lỡ có sai thì cũng chịu khó thúc anh em làm thêm giờ bù lại.

Hiện nay việc khoán vật tư đã dần trở nên phổ biến. Ở thị trường Tp. HCM thì hầu hết công trình là khoán phần thô hoặc trọn gói, gần như không có thầu nào nhận nhân công nữa. Các địa phương khác xu hướng khoán phần thô hoặc trọn gói cũng đang phát triển.

Nhận nhân công thiếu hụt này kia còn có thể thúc ép anh em công nhân làm để bù lại. Chứ nhận vật tư mà tính thiếu hụt thì lấy gì ra mà bù?

Nếu bạn chỉ nhận nhân công thì cứ tiếp tục tính theo m2XD vẫn được. Nhưng nếu bạn nhận phần thô hay trọn gói thì bạn cần phải học để tính dự toán chi tiết để có thể dự toán báo giá chính xác hơn, quản lý vật tư nhân công khi thi công chặt chẽ hơn và thu được lợi nhuận nhiều hơn.

Giá cuốn eBook là 200.000đ, đang khuyến mãi tặng kèm 3 tháng học khóa học cùng tên trên www.thangdutoan.com trị giá 600.000đ.

Bấm nút [Chọn sản phẩm] để mua ngay nhé, Khuyến mại chỉ dành cho 15 người đầu tiên.

CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN PM XÂY DỰNG CONSSOFT

285/132 CMT8 P12 Q10 - ĐT/ZALO: 076.992.8886 - 094.233.1972